klook
DU LỊCH TRẢI NGHIỆM

Lưu ý khi đặt vé tham quan, vui chơi qua ứng dụng KLOOK

Vài năm đổ lại đây, nhu cầu đi du lịch ngày càng tăng. Ngày càng có nhiều người, nhiều gia đình đi du lịch như là một cách để gắn kết gia đình, bạn bè, trải nghiệm, khám phá và thư giãn. Trong đó, khá nhiều người chọn đi du lịch tự túc vì họ được linh động về thời gian, chủ động lên lịch hành trình tham quan – vui chơi, thay đổi và điều chỉnh lịch trình theo ý muốn.

Nắm bắt xu hướng và nhu cầu đó, Klook – một website trung gian kết nối người du lịch với các đơn vị tổ chức giải trí, thăm quan đã ra đời. Qua website hay ứng dụng download trên điện thoại, bạn có thể

– Khám phá và đặt trước các dịch vụ du lịch như mua vé tham quan, vé khu vui chơi giải trí, phương tiện vận chuyển, SIM 4G, thiết bị phát Wi-Fi, tour du lịch,…

–  Với giá tiết kiệm từ 10%-50% so với mua vé trực tiếp,

– Mà không lo hết chỗ, không xếp hàng mua vé, được đưa đón tận nơi.

ứng dụng klook

Giao diện của Klook rất bắt mắt và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần gõ vào địa điểm du lịch nơi bạn đi là sẽ hiện ra các địa điểm thăm quan, vui chơi giải trí cần mua vé. Ngoài ra còn có phần Nội dung và hướng dẫn khá đầy đủ, chi tiết và trang Blog với hàng trăm bài viết giúp bạn tìm hiểu kỹ càng trước chuyến đi du lịch.

vé tham quan du lịch

Đọc đến đây bạn rất muốn mở lên xem nó như thế nào. Mình cũng thế, rất háo hức. Nhìn là muốn Xách balô lên và đi ngay.

Sau đó, mình seach các đánh giá về Klook của những bạn đã sử dụng trước đó. Trang đầu tiên của google hiện ra một vài trang đánh giá tripadvisor, techwalls, đến trustpilot,  (Thật sự lúc này mình tụt mood bạn àh).

Mình đọc các review của các bạn ở nước ngoài và một vài trường hợp ở Việt Nam hầu như là như thế này: Nếu mọi việc diễn ra trôi chảy, sẽ không có gì đáng nói. Nhưng nếu bạn yêu cầu hoàn tiền, họ sẽ không hoàn tiền cho bạn trong mọi trường hợp. Từ việc bạn book sai ngày, hay nhấn nhầm thanh toán hai lần, hay nơi tham quan tạm ngưng phục vụ do thời tiết xấu, hay họ không đến sân bay đưa đón bạn, v.v…

Trên trang trustpilot tại thời điểm mình xem hiện có 254 review tệ và 99 review xuất sắc về Klook. Nhưng mình nghĩ số lượng review tệ này cũng không phải là quá lớn, so với lượng fanpage họ có trên facebook, và số lượng vé đặt mua trên trang chính thức. Mình thiết nghĩ có lẽ họ đang cải tiến dịch vụ dần dần và rồi sẽ tốt hơn thôi. Điển hình là họ trả lời xin lỗi cho hầu hết các review xấu và nói rằng sẽ làm việc với từng trường hợp cụ thể.

Sau khi đọc qua các review, mình nghĩ có một vài điều cần lưu ý khi đặt vé thăm quan, vui chơi, dịch vụ đưa đón sân bay qua Klook:

– Đọc thêm các bình luận khác (ngay bên dưới sản phẩm) trước khi bạn quyết định mua voucher. Đừng quên đọc các bình luận một sao nhé. Bạn có thể tìm bình luận 1 sao ở trang cuối cùng xem họ đã mắc phải vấn đề gì.

– Thao tác kỹ càng, tránh nhập sai mọi thông tin.

– Bạn chỉ đặt mua khi bạn chắc chắn cần dùng. Không chỉ ở Klook mà các địa điểm bán vé cũng có chung quy định là: Vé không hoàn tiền (Một số ít được hoàn tiền trong một vài trường hợp)

– Có một số loại voucher đòi hỏi bạn phải đổi ra vé giấy tại quầy trực tiếp. Lúc này, bạn cần tìm địa điểm đổi vé trước khi đi nhá.

– Khi bạn đặt dịch vụ đưa đón sân bay, nếu có gì thay đổi trong chuyến đi của bạn (như trì hoãn chuyến bay, máy bay đến chậm hoặc nhanh hơn giờ quy định), bạn nên thông báo cho Klook sớm nhất có thể, cung cấp các văn bản cần thiết qua email. Yêu cầu họ cung cấp số điện thoại, ít nhất của đơn vị đưa đón để bạn có thể liên lạc với họ.

Theo mình bạn không nên đặt dịch vụ đưa đón sân bay ở Klook, vì mình thấy có rất nhiều trường hợp xe đến muộn, hoặc không đến, v.v… và chi phí thì mắc hơn nhiều so với tự đặt xe Grab

Bạn đã đặt vé tham quan, vui chơi qua ứng dụng Klook khi đi du lịch chưa? Nếu có, hãy bình luận bên dưới về trải nghiệm của bạn với Klook để giúp mọi người đánh giá tốt hơn về Klook nhé.

Bình luận